[Kinh Nghiệm] 5 Cách Sử Dụng Máy Tính Laptop Cơ Bản Giúp Máy Bền Bỉ Hơn

Công dụng của laptop là không thể phủ nhận trong thời đại 4.0. Nhưng nhiều trường hợp không biết sử dụng laptop đúng cách dẫn đến laptop, máy tính xách tay bị hư nhanh chóng dù là laptop mới mua hay đã qua sử dụng. Trong bài viết ngắn này, Giá Rẻ Hàng Tốt giúp bạn 5 Cách Sử Dụng Máy Tính Laptop Cơ Bản giúp máy bền bỉ hơn.

Video hướng dẫn cách vệ sinh laptop đúng cách nhất

Dù laptop của bạn là hàng mới hay đã qua sử dụng, hãy luôn đảm bảo rằng, bạn sử dụng chúng một cách đúng mục đích và chuẩn thì laptop của bạn sẽ bền hơn rất nhiều.

►►►Top 4 Laptop Gaming Giá Tốt Nhất 2021

Bỏ ngay thói quen để laptop ở những nơi không phẳng

Mình biết là các bạn (đặc biệt là các bạn nam) hay có thói quen để laptop lên đùi, các bạn nữ hay ngồi trên dường và để laptop trên đệm để làm việc hoặc giải trí. Điều này sẽ tốt cho công việc của bạn, nhưng không tốt cho laptop của bạn 1 chút nào.

Có nên để laptop ở trên đùi hay trên giường không?

để lên đùi như thế này là cách dùng laptop sai
để lên đùi như thế này là cách dùng laptop sai

Để laptop trên đùi sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới đặc biệt là về khả năng sinh sản khi làm lượng tinh trùng của bạn bị yếu đi dẫn đến vô sinh.

cách sử dụng laptop đúng là không để trên giường
cách sử dụng laptop đúng là không để trên giường

Để laptop như thế này sẽ lam laptop của bạn không có khả năng tỏa nhiệt, dẫn đến cháy, chập và hỏng laptop.

Giải pháp

Bạn nên sắm sửa cho mình một chiếc bàn đa năng để có thể lamv việc ở trên giường một cách hiệu quả hơn.

bàn xoay laptop đa năng
bàn xoay laptop là cách Sử Dụng Máy Tính Laptop an toàn nhất

Đừng để chất lỏng gần laptop của bạn

Thật tuyệt vời khi vừa làm việc, vừa nhâm nhi ly cà phê, tách trà phải không nào? Nhưng….

đừng để chất lỏng đổ vào laptop
đừng để chất lỏng đổ vào laptop

…Nếu lỡ không may bạn làm rớt chất lỏng đó xuống laptop thì điều gì sẽ xảy ra? tôi cam đoan là sẽ rớt vào bàn phím đầu tiên. Điều này sẽ làm nước ngấm vào laptop hỏng bàn phím, thậm chí hỏng mainboard và laptop của bạn không thể sử dụng được nữa.

Cách Sử Dụng Máy Tính Laptop bền nhất là đừng đổ nước vào laptop của bạn ^^

Tương tự như vậy, đừng để đồ ăn rơi vào bàn phím bạn nhé, điều này không làm laptop hỏng ngay nhưng làm chúng kẹt phím, sinh vi khuẩn và có hại cho sức khỏe của bạn. Hãy đảm bảo luôn vệ sinh laptop của bạn thường xuyên.

Đừng gây tác động mạnh lên laptop của bạn

Sau mỗi ván game bị thua hoặc sau một việc gì không vui chúng ta thường hay nóng giận, đập bạn ghế hoặc đóng mở cái gì đó mạnh hơn. Hầu hết, chúng ta đóng laptop thật mạnh. Điều này làm tác động một lực rất lớn lên màn hình, và mainboard máy tính đang hoạt động.

Hậu quả có thể làm màn hình bị vỡ, máy tính bị treo vì ổ đĩa cứng đang hoạt động.

Đừng quên tắt máy khi không sử dụng 

Nhiều bạn có thói quen sau khi sử dụng laptop, là gập máy để đó và làm việc khác. Điều này sẽ ổn đối với Macbook nhưng không ổn đối với laptop chạy Windows

quên tắt laptop
Nên tắt laptop khi không sử dụng – Cách Sử Dụng Máy Tính Laptop

Nhiều bạn sẽ giải thích rằng, mỗi lần tắt laptop sẽ làm mất thời gian khi khởi động lại. Điều này đúng nhưng để laptop ở chế độ Stand by (chờ) còn nguy hại đến laptop nhiều hơn. Laptop cần thời gian nghỉ ngơi, cũng như bạn khi mệt vậy.

Không nên tháo pin ra khi sử dụng laptop

không nên tháo pin laptop khi sử dụng
không nên tháo pin laptop khi sử dụng – Cách Sử Dụng Máy Tính Laptop bền bỉ

Đối với các loại laptop có thể tháo pin, không nên tháo pin ra để dùng trực tiếp với nguồn điện vì nếu có bất kỳ sự cố nào với nguồn điện có thể ổ cứng của bạn sẽ bị sốc và khả năng mất dữ liệu là rất cao.

Đó là chưa kể đến trường hợp bị cháy ổ cứng. hoặc chết các Driver như Wifi, Bluetooth

►►► Cách khắc phục nếu Wifi laptop không thể kết nối

Thay Cho Lời Kết

Của bền tại người, trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi đúng kết khi sử dụng laptop. Hy vọng có thể giúp bạn giảm thiểu được rủi ro khi sử dụng laptop. Qua đó, giúp laptop của bạn bền bỉ hơn.

Giá Rẻ Hàng Tốt là website tổng hợp hàng trăm sản phẩm trên các sàn TMĐT từ nhiều thương hiệu tốt trên thị trường với đúng mục tiêu hàng phải tốt, giá phải rẻ. Chúng tôi cập nhật liên tục các sản phẩm nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian khi lựa chọn nhiều sản phẩm với mức giá khác nhau mà không biết đâu là đơn vị uy tín.

button click ngay nhan qua mien phi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *