đau nhức xương khớp ở người trẻ

Đau nhức xương khớp ở người trẻ là dấu hiệu cảnh báo các bệnh nguy hiểm

Đau nhức xương khớp ở người trẻ là bệnh lý trở nên phổ biến ngày nay. Do nhiều nguyên nhân khác nhau như lối sống, môi trường và sự phát triển của xã hội…

Đau nhức xương khớp hiện nay trở nên rất phổ biến mà giới trẻ vẫn nghĩ chỉ mắc ở người già mà thôi. Xương khớp tổn thương chính là dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe của bạn

Hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả của bệnh lý đau xương khớp.

Đau nhức xương khớp ở người trẻ có biểu hiện như thế nào?

Như chúng ta thường nghĩ, đau nhức xương khớp chỉ xảy ra đối với người cao tuổi. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trường hợp xảy ra với người trẻ tuổi.

Có rất nhiều nguyên nhân: ngồi sai tư thế lâu, thời tiết thay đổi, ít vận động…

Các dấu hiệu phổ biến: đau vùng vai gáy, đau lưng, gót chân và đau ở các khớp.

đau nhức xương khớp ở người trẻ

Đau nhức xương khớp ở người trẻ dẫn đến nhiều bệnh lý.

1. Thoái hóa khớp

Nếu mỗi sáng thức dậy, bạn thấy các khớp tay, chân, gối của mình bị cứng và khó di chuyển. Đó có thể là do khớp bạn đã bị thoái hóa.

Thoái hóa khớp là hiện tượng sụn nối các xương khớp lại với nhau bị tổn thương. Việc này gây ra sự sưng, viêm, đau. Làm cho các khớp không còn tính linh hoạt, khó di chuyển.

Khi bạn cố gắng vận động sẽ gây đau vì dịch khớp đã bị khô. Nếu bạn không chưa trị thì rất có khả năng gây mòn khớp và dẫn đến tàn phế.

2. Loãng xương

Loãng xương là hiện tượng suy giảm, suy yếu xương và thường hay gây đau, khó vận động. Việc bị va chạm nhẹ cũng có thể làm tổn thương đến xương. Loãng xương dẫn đến việc giảm chiều cao, khó khăn khi đi lại.

3. Bệnh Gout

Bệnh Gout xảy ra khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều chất đạm. Giới trẻ ngày nay rất hay có các buổi tiệc. Việc cung cấp cơ thể dư thừa chất đạm và lười vận động khiến các khớp tích tụ nhiều Axit Uric. Đây là nguyên nhân làm hỏng xương khớp.

Các khu vực bị khớp bị sưng đau khiến bệnh nhân sốt cao, nhức đầu và mệt mỏi.

Khi chuyển sang giai đoạn mãn tính, các khớp xương sẽ bị hỏng dẫn đến biến dạng vĩnh viễn.

Giải pháp khắc phục đau nhức xương khớp ở người trẻ

1. Bạn nên đến các phòng khám về xương khớp.

Nếu bạn có điều kiện, hãy đến các bệnh lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức hay Vinmec để khám sức khỏe tổng quát nếu thấy có các dấu hiệu kể trên.

Tuy nhiên chi phí sẽ tốn kém.

2. Sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ

Nếu bạn ở xa hoặc ngại đi lên bệnh viện thì giải pháp tốt nhất là dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ. Kết hợp với việc chăm chỉ tập thể dục sẽ giúp bạn phục hồi nhanh chóng.

2.1. Viên uống hỗ trợ xương khớp ,Giảm đau nhức khớp, ngừa viêm khớp – JOINT FLEX – Robinson Pharma USA_Medibeauty C/90v. Nhập Mỹ

Công dụng chính:

– Hỗ trợ điều trị Viêm khớp, đau khớp gối, đau lưng, đau nhức khớp xương, đau mỏi vai gáy, đau cột sống…

– Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tái tạo sụn khớp.

– Giúp tăng dịch khớp, giúp xương khớp hoạt động linh hoạt.

– Ngăn ngừa và giảm đau hiệu quả trong các cơn đau cơ, khớp gối, khớp vai …Khi phải vận động nhiều.

> Xem thêm

 

2.2.  Osteo Bi-Flex Joint Health trị đau xương khớp

Osteo Bi-Flex Triple Strength Glucosamine Chondroitin bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp chăm sóc sức khỏe xương khớp một cách vượt trội. Có tác dụng kích thích sản sinh dịch nhờn bôi trơn sụn khớp. Quá đó giảm nhanh các triệu chứng đau nhức xương khớp, đem lại cuộc sống dẻo dai, linh hoạt. Đồng thời ngăn ngừa viêm khớp, loãng xương và thoái hóa khớp hiệu quả.

>Xem thêm

 

2.3. Viên uống canxi DHC Nhật Bản bổ sung Calcium + CBP

Viên uống canxi – DHC Calcium + CBP có chứa một lượng chất CBP tương đương với 8L sữa bò. Viên uống có tác dụng giúp tăng hiệu quả cố định canxi, hỗ trợ cho sự hình thành của xương và răng, giúp xương chắc khỏe và giúp tăng chiều cao.

>Xem thêm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *