vòng loại world cup việt nam

Đội tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 Worldcup Lịch Sử

Dù kết quả lượt trận cuối với UAE như thế nào thì đội tuyển Việt Nam cũng chắc suất vào vòng loại cuối cùng (vòng loại thứ 3) worldcup 2022. Tuyển Việt Nam sẽ có khả năng gặp phải đội tuyển nào và giấc mơ worldcup có thành hiện thực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hành trình của đội tuyển Niệt Nam Worlcup Qatar 2022

Vòng loại thứ 3 Worldcup là gì?

Vòng loại World Cup 2022 đồng thời cũng sẽ được tính là kết quả thi đấu Vòng loại Asian Cup 2023 nhằm xác định 24 đội tuyển tham dự VCK đấu trường châu lục.

Vòng 2 gồm có 40 đội tuyển tranh tài, trong đó có 7 đội vượt qua vòng 1 và 33 đội có thứ hạng từ 1 đến 33 châu Á theo BXH FIFA.

đội tuyển việt nam ở vòng loại 3 worldcup 2022
đội tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 Worldcup 2022

Theo phân bổ của FIFA, ngoại trừ chủ nhà Qatar nghiễm nhiên có vé, châu Á có 4,5 suất tham dự VCK World Cup 2022, nên 12 đội tuyển lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực châu Á như đã nói ở trên sẽ được chia thành 2 bảng (6 đội/bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về).

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé dự VCK World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi – lượt về trên sân nhà – sân khách). Đội thắng sẽ giành vé chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại tới Qatar dự VCK World Cup 2022.

Phân hạng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 như thế nào?

Mười hai đội sẽ được chia đều thành 6 nhóm hạt giống từ cao đến thấp dựa trên thứ hạng FIFA tháng 5/2021. Mỗi bảng đấu sẽ bốc 6 lá thăm từ từng nhóm một.

lịch sử gọi tên đội tuyển Việt Nam
lịch sử gọi tên đội tuyển Việt Nam

Lịch sử đội tuyển Việt Nam

Chúng ta chưa bao giờ lọt vào vòng loại cuối cùng của một kỳ worlcup. Vậy nên, đây là cơ hội cực kỳ hiếm có. Điều này thể hiện chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng dưới sự dẫn dắt của LĐBĐ Việt Nam và HLV Park Hang SEO.

Bảng Xếp Hạng FIFA tuyển Việt Nam tháng 5/2021

Bảng xếp hạng FIFA Châu Á 2021 (bóng đá nam) mới nhất được cập nhật vào ngày 27 tháng 05 năm 2021. Đây là phiên bản cập nhật mới nhất của BXH FIFA bóng đá nam Châu Á trong năm 2021.

Tổng hợp BXH điểm số FIFA mới nhất, bảng thứ hạng của các Đội tuyển Quốc Gia (ĐTQG) thành viên thuộc Liên Đoàn Bóng đá AFC (Liên Đoàn Bóng đá Châu Á).

bong da viet nam
bảng xếp hạng fifa châu á bóng đá Việt Nam tháng 5/2021

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 Worldcup 2022 – Tuyển Việt Nam và thầy Park Hang Seo đã sẵn sàng.

  • 12 đội lọt vào vòng 3 sẽ chia làm 2 bảng, với 6 đội ở mỗi bảng, mỗi đội tuyển sẽ phải thi đấu 10 trận.
  • Vòng loại 3 World Cup 2022 bắt đầu vào ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022. Mật độ thi đấu sẽ rất dày
  • Mỗi đội tuyển thi đấu 10-14 trận, trung bình phải đá 2 trận/tháng.
vòng loại world cup việt nam
vòng loại world cup việt nam

Thầy trò hlv Park Hang Seo và các tuyển thủ đội tuyển việt nam ở vòng loại 3 đã sẵn sàng viết tiếp lịch sử cho bóng đá nước nhà. Triều Tiên còn đá worldcup, không có lý do gì để Việt Nam không dành chiến thắng. Hy vọng chúng ta sẽ vượt qua vòng loại thứ 3 này.

>>Tham khảo bài viết: Tivi Giảm Giá mùa bóng đá

Những khó khăn của đội tuyển bóng đá VN

Như vậy khả năng rất cao đội tuyển bóng đá quốc gia việt nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống cuối cùng do bảng xếp hạng Fifa chúng ta là 92 (tháng 5) và 13 châu Á dù cho đứng đầu bảng vòng loại thứ 2.

doi tuyen vn giac mo worlcup
Đội Tuyển Việt Nam – Giấc Mơ Worlcup

Nằm trong nhóm hạt giống cuối khiến đội tuyển Việt Nam ở vòng loại 3 sẽ trở nên khó khăn hơn đôi chút. Nhưng chúng ta luôn đặt niềm tin nơi cầu thủ và ban huấn luyện.

Vinh quang sẽ gọi tên đội tuyển bóng đá quốc gia việt nam nếu…

Ngoài chủ nhà Qatar, châu Á có 4,5 suất tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh Worldcup.

  • Nếu dành thứ hạng nhất hoặc nhì bảng, chắc chắn dtqg viet nam sẽ có một suất chính thức đến Qatar (đá 10 trận).
  • Nếu dành vị trí thứ 3 chúng ta sẽ phải đá play-off 2 trận với đội thứ 3 bảng khác rồi mới có thể đá play-off 2 trận với 1 đội ở châu lục khác để dành 0,5 suất còn lại.
Vinh quang sẽ gọi tên đội tuyển bóng đá quốc gia việt nam nếu...
Vinh quang sẽ gọi tên đội tuyển bóng đá quốc gia việt nam nếu…

Đội tuyển việt nam world cup 2022 đang đến rất gần rồi. Là một người Việt Nam, niềm tự hào dân tộc đang dâng trào. Tôi tin rằng Việt Nam sẽ đạt kết quả tốt.

Chúc cho các cầu thủ của chúng ta luôn vững tin và dành chiến thắng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *