Top 5 những sai lầm khi sử dụng máy lạnh nên tránh để không hại đến bạn

Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh không phải ai cũng biết dưới đây được Giá Rẻ Hàng Tốt tổng hợp giúp bạn tránh khi sử dụng máy lạnh/điều hòa.Qua đó giúp bạn tránh được những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và ví tiền của bạn

những sai lầm khi sử dụng máy lạnh nên tránh để không hại đến bạn
những sai lầm khi sử dụng máy lạnh nên tránh để không hại đến bạn

Top 5 những sai lầm khi sử dụng máy lạnh nên tránh

BẬT TẮT THIẾT BỊ LIÊN TỤC ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN

Đây là 1 trong những sai lầm khi sử dụng máy lạnh, tưởng chừng như việc làm này vô hại nhưng trên thực tế nó lại tiêu hao điện nhiều hơn của bạn đấy. Mỗi một thiết bị khi được bật lên đều phải trải qua 1 quá trình khởi động từ đầu. Điều này làm lượng khí gas làm lạnh xả liên tục khiến bình gas cạn kiệt hơn.

bật tắt máy lạnh liên tục làm tiêu hao điện năng
bật tắt máy lạnh liên tục làm tiêu hao điện năng

Dàn nóng tiêu thụ điện nhiều hơn, chiếm 95% tổng công suất máy lạnh. Thời gian khởi động cũng là lúc toàn bộ hệ thống máy lạnh làm việc để giảm nhiệt độ phòng. Việc bật tắt liên tục khiến dàn nóng hoạt động nhiều hơn và làm bạn tốn điện gấp 3 lần.

Tham khảo: Cách chọn mua máy lạnh giúp bạn tiết kiệm chi phí

ĐỂ MÁY LẠNH HOẠT ĐỘNG CẢ NGÀY

Trái ngược với việc bật tắt liên tục đó chính là để máy hoạt động cả ngày cũng không làm chúng trở nên tốt hơn đâu các bạn ạ.

không nên bật máy lạnh tiên tục cả ngày
không nên bật máy lạnh tiên tục cả ngày

Bạn nên sử dụng chế độ đếm thời gian để cho máy lạnh làm mát phòng vài phút trước khi bạn trở về nhà. Cách này vô cùng tiết kiệm hơn là bạn cứ để máy lạnh hoạt động suốt cả ngày.

MÁY LẠNH TẠO RA KHÔNG KHI TRONG LÀNH HƠN

Trên thực tế thì không hẳn vậy Tùy theo các tính năng điều hòa/máy lạnh của bạn sẽ có tính năng khử khuẩn, làm trong lành không khi hơn. Khi ra quyết định mua 1 máy lạnh bạn cần lưu ý về vấn đề này. Các thiết bị có nhiều tính năng cao cấp thường sẽ đắt đỏ hơn.

máy lạnh không thể thay thế hoàn toàn máy lọc không khí
máy lạnh không thể thay thế hoàn toàn máy lọc không khí – những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Mặc dù có những tính năng hiện dại nhưng bản chất của máy lạnh là làm lạnh không khí mà thôi. Nhiệm vụ lọc không khi tất nhiên là của máy lọc không khí rồi. Vì vậy, vẫn nên có 1 thiết bị lộc không khí trong phòng sẽ giúp không khí trở nên trong lành hơn.

ĐẶT MÁY LẠNH Ở NƠI CÓ NHIỆU ĐỘ CAO

Các linh kiện điện tử sẽ hoạt động không ổn định khi phải làm việc trong môi trường nhiệt độ quá cao. Điều này dẫn đến treo máy, chập cháy hoặc giảm tuổi thọ của thiết bị xuống nhiều lần. Chúng ta cần lưu ý khi đặt máy lạnh ở khu vựng thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì càng tốt

không nên đặt máy lạnh ở nơi có nguồn nhiệt cao
không nên đặt máy lạnh ở nơi có nguồn nhiệt cao

LƯỜI VỆ SINH MÁY LẠNH SAU THỜI GIAN DÀI SỬ DỤNG

Sau 1 thời gian sử dụng lâu, máy lạnh thường bám rất nhiều bụi bẩn. Khiến khả năng làm lạnh của máy trở nên kém hơn. Đây là nguyên nhân làm dàn nóng hoạt động nhiều hơn, tiêu hao điện năng hơn và đây là 1 trong những sai lầm khi sử dụng máy lạnh khiến bạn phải trả nhiều tiền nhất

Vệ sinh máy lạnh của bạn thường xuyên cũng giúp ngăn ngừa nhiều loại vi khuẩn, nấm mốc. Qua đó, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình mình. Nếu bạn không làm được, hãy nhờ thợ bảo dưỡng máy lạnh địinh kỳ nhé.

>Tham khảo 8 bước đơn giản vệ sinh điều hòa hiệu quả mà ai cũng làm được

Kết Luận

Còn rất nhiều những lỗi thường gặp nữa bạn nên tránh như không nên đóng kín phòng khi bật máy lạnh, không nên để máy lạnh ở nơi có nhiệt độ thấp, ẩm ướt…Hy vọng rằng, nhưng thông tin trên thực sự hữu ích đối với bạn.

Có thể bạn quan tâm: Top 5 máy lạnh tiết kiệm điện nhất 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *