phong thủy là gì trong đời sống hiện đại

Phong thủy là gì trong đời sống hiện đại

Phong thủy là gì? mà tại sao nhiều người thường hay nhắc tới. Phong thủy có quan trọng trong đời sống của chúng ta hay không? Nếu bạn đang quan tâm về phong thủy thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu những điều dễ hiểu nhất về phong thủy nhé

Phong Thủy là gì?

Định nghĩa

Phong thủy là một bộ môn khoa học, hoàn toàn không dựa trên tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Phong thủy được áp dụng trong nhiều tình huống khác nhau ở các nước trên thế giới, đặc biệt là châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

 • Phong (風) tức là gió, là hiện tượng không khí chuyển động xung quanh chúng ta
 • Thủy (水) tức là nước, là sức nước, dòng nước, mạch nước, tượng trưng cho địa thế

Phong thủy là sự tổng hòa của tất cả các yếu tố xung con người như địa thế, hình dạng, dòng nước, mồ mả, địa hình, bố cục mặt bằng không gian xây dựng, hướng gió, và cả quan hệ giữa người với người trong làng xã, thôn xóm.

Phong thủy là gì?
Phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Phong thủy liên quan mạnh mẽ đến sự hưng vượng, họa phúc, suy vong, cát hung, thọ yểu trong kinh doanh buôn bán, làm ăn, ách tắc hay sự hanh thông, thuận lợi trong công việc.

Tìm vị trí tốt

Phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm các địa thế đẹp để làm nơi trú ngụ, an cư hoặc thậm chí là nơi mai táng cát tường phú quý để từ đó có thể mang lại phúc thọ song toàn, cát khí, phú quí hiển vinh, tất cả đó gọi là thuật phong thủy.

phong thủy trong bia mộ
phong thủy trong bia mộ

Cũng tương tự như các ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở những khu vực Á Đông, thuật phong thủy hiển nhiên cũng dựa vào dịch lí, ngũ hành, cùng với thuyết âm dương.

Những điều bạn chưa biết về phong thủy

Xưa nay chúng ta nghe nói nhà phải phong thủy, bàn làm việc phải phong thủy, xây mộ phải phong thủy. Tuy nhiên chúng ta chỉ cần hiểu rằng: “Phong thủy là cách mà con người muốn hòa hợp với thiên nhiên” để hấp thu tinh hoa của trời đất làm cho tinh thần sảng khoái và công việc hiệu quả hơn.

Những điều bạn chưa biết về phong thủy
Những điều bạn chưa biết về phong thủy

Phong thủy được chia ra làm 2 loại:

 • Trạch âm: liên quan đến phần không thể nhìn thấy (mồ mả, nền móng, kinh mạch)
 • Trạch dương: liên quan đến phần dễ nhìn thấy (Nhà cửa, làm ăn, phòng ngủ…)

Hầu hết chúng ta thường nhìn phong thủy một cách tiêu cực, dẫn đến đại bộ phận hiểu nhầm phong thủy là một hình thức mê tin dị đoan.

Kết luận

Phong thủy là gì? Phong thủy không phải là mê tín, phong thủy là một bộ môn khoa học dựa trên dòng chảy của vũ trụ, giúp con người hòa hợp với thiên nhiên. Khi con người hòa hợp với thiên nhiên thì sẽ có một cuộc sống tốt dedjp hơn.

Vai trò của phong thủy trong đời sống hiện đại

Để có sự hài hòa với thiên nhiên, chúng ta cần xác định phong thủy của chính bản thân mình. Bạn có thể hỏi gia đình, xem sách tử vi. Hay đơn giản chỉ cần lên trên google để tìm hiểu về năm sinh của mình. Nếu bạn không tin Google, hãy kiểm tra một vài trang web. Nếu tất cả đều đưua ra cùng 1 kết quả thì đó chính là hành phong thủy của bạn.

Phong thủy phòng ngủ

Đây là một số những lưu ý hữu ích giúp bạn trang trí, sắp xếp giường ngủ một cách phù hợp với phong thủy của mình.

 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: phòng ngủ nên đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc và kỵ đặt ở hướng  Nam.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: phòng ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Tây Bắc.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy: phòng ngủ nên đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc và kỵ ở hướng Đông Bắc và Tây Nam.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam và kỵ đặt ở hướng Bắc.
 • Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và kỵ đặt ở hướng Đông và Đông Nam.

Chọn hướng phòng ngủ hợp với mệnh của gia chủ giúp cho gia đình luôn được hạnh phúc mang lại nhiều vượng khí tốt đẹp. ( tham khảo tại On home asia)

Phong thủy phòng khách

Theo quan điểm phong thủy, phòng khách cần đặt gần cửa ra vào để sinh khi dễ dàng đi vào nhà. Phong khách cần có hình vuông hoặc hình chữ nhật, các đồ vạn trang trí hạn chế gây sự lồi lõm, mất thẩm mỹ để sinh khí dễ dàng lưu chuyển. Tạo sự thoải mái cho chủ nhà bằng màu sắc phù hợp với bản mệnh

phong thủy phòng khách
phong thủy phòng khách

Phong thủy phòng làm việc

Phòng làm việc là nơi không chỉ ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc, tinh thần mà còn là nơi mang lại sự thưng thịnh, thành bại trong sự nghiệp. Vậy nên, bố trí phòng làm việc theo chuẩn phong thủy là một trong những yếu tố giúp bạn thăng hoa hơn trong công việc và tránh gặp phải những trục trặc trên con đường thăng tiến.

Bố trí phòng làm việc lãnh đạo cần chú ý đến các điểm sau:

 • Bàn lãnh đạo không đối diên cửa ra vào: Tránh làm chủ nhân bị quấy nhiễu, ảnh hưởng bởi tạp âm và dễ phân tâm. Bạn có thể đ kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa chính để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi.
 • Tối kỵ đặt bàn lãnh đạo chỗ ngồi có cửa sổ: Điều này khiến người ngồi ngăn đường đi của năng lượng gió và ánh sáng. Chặn lại sự lưu thông khí gây không tốt cho công việc của chủ nhân
 • Không kê bàn làm việc ở giữa phòng: sau lưng tường quá xa tường nhà, không có chỗ dựa cho sẽ khiến người lãnh đạo dễ bị cô lập.
 • Không quay lưng bàn lãnh lạo ra cửa: Cửa được coi là nơi đón nhận ánh sáng, tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng). Nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, có nghĩa là bạn đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *