4 bước so sánh về sự khác biệt giữa điều hòa Inverter và không Inveter

Chúng ta nghe quá nhiều về thuật ngữ “Inverter” cho các thiệt bị tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh. Vậy nó là gì? và sự khác biệt giữa điều hòa inverter và không inveter có lớn không? Hãy cùng Giá Rẻ Hàng Tốt tìm hiểu nhé.

Công nghệ Inverter là gì
Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter là gì?

tìm hiểu về công nghệ inverter
tìm hiểu về công nghệ inverter

Đây là hình ảnh vô cùng trực quan giúp bạn hiểu rõ thế nào là động cơ inverter. Về cơ bản, Giá Rẻ Hàng Tốt muốn bạn hiểu một cách chính xác và đơn giản nhất. Công nghệ Inverter giúp động cơ thay đổi tốc độ, công suất làm việc mà không phải khởi động lại động cơ liên tục. Việc này giúp động cơ không cần tiêu tốn điên năng cho mỗi lần khởi động. Qua đó, tiết kiệm điện năng hơn.

Sự khác biệt giữa điều hòa Inverter và không Inveter

Cách thức hoạt động

tìm hiểu về công nghệ inverter

Máy lạnh Inverter

  • Máy nén sử dụng công nghệ biến tần. Khi phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt máy nén sẽ hoạt động chậm lại chứ không tắt hẳn.
  • Nén khởi động chậm hơn nên khả năng làm lạnh ban đầu không nhanh bằng máy lạnh thường.

>Tham khảo: Những lưu ý khi mua máy lạnh lần đầu tiên

Máy lạnh thông thường

  • Với điều hòa thường, máy nén (bộ phận chính của thiết bị) hoạt động theo nguyên lý tắt, mở. Khi nhiệt độ phòng đạt tới mốc cài đặt, máy dừng hoạt động.
  • Do sử dụng rơ-le nhiệt nên sau một khoảng thời gian, cảm nhận nhiệt độ phòng tăng lên máy nén sẽ được khởi động trở lại. Việc tắt bật này là nguyên nhân chính gây hao tổn điện năng.

Ưu điểm và nhược điểm về nguồn điện đầu vào

Máy lạnh Inverter

  • Là thiết bị điều khiển hầu hết bằng vi mạch điện tử nên máy lạnh đòi hỏi cao về điện áp đầu vào sử dụng cho máy.
  • Sai số cho phép đối với chuẩn điện áp nhà sản xuấ đưa ra +/- 5%.

Máy lạnh thông thường

Do sử dụng mạch điện thông thường nên nguồn điện đầu vào chưa bao giờ phải là vấn đề với máy lạnh thông thường. Nếu gia đình nhà bạn thường xuyên gặp phải vấn đề về điện áp không ổn định thì nên lựa chọn máy lạnh thông thường nhé

Sự khác biệt giữa điều hòa inverter và không inveter
Sự khác biệt giữa điều hòa inverter và không inveter

Máy lạnh Inverter có tính ổn định nhiệt độ cao hơn

Luồng khí lạnh mà điều hòa Inverter thổi ra có cảm giác nhẹ và dễ chịu hơn so với điều hòa thường. Vì cảm biến điện tử giúp nhiệt độ phòng luôn ở mức ổn định và máy nén chạy từ tốn chứ không hết công suất như điều hòa thường.

Tuy nhiên, nếu bạn biết cách vận hành máy lạnh không inverter thì vẫn có thể giữ nhiện độ ổn định bằng tính năng ngắt nghỉ theo thời gian.

>Có thể bạn quan tâm: Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Tiết kiệm điện năng

Điều hòa Inverter tiết kiệm được 30%-50% lượng điện năng so với máy lạnh thông thường. Trong khi đó điều hòa thường do máy nén luôn phải hoạt động ở công suất cao nên tiêu tốn điện năng rất lớn.

Những chia sẻ bên trên, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để chọn lựa được những chiếc điều hòa ưng ý nhất cho gia đình mình.

So sánh sự khác biệt giữa điều hòa inverter và không inveter, nên mua loại nào?

Tùy thuộc vào điều kiện phòng ốc, công năng sử dụng và kinh tế gia đình mà bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn thích hợp cho mình. Với quan điểm của Giá Rẻ Hàng Tốt, chúng tôi luôn ưu tiên sản phẩm Inverter không chỉ vì khả năng tiết kiệm điện mà còn có thể tích hợp nhiều tính năng phụ trợ với các sản phẩm khác như Quạt, quạt điều hòa, máy lọc không khí.

Chúc bạn có thể chọn được một mẫu điều hòa ưng ý nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *